Trường THPT Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái

Địa chỉ: 01 Nguyễn Văn Ngọc, Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 40 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Hiện tại Nhà trường có 42 lớp, gần 1800 học sinh. Giáo viên của trường hơn 90 đồng chí, 100% có trình độ đại học và trên đại học, trong đó 34% có trình độ thạc sỹ. Chất lượng dạy học của giáo viên tốt, Qua đánh giá hàng năm, 100% giáo viên của trường đều đạt khá và giỏi, 25% giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Nhà trường biên chế học sinh theo 3 ban; Ban A ( nâng cao các môn: Toán, Lý, Hóa ), Ban A1 ( nâng cao các môn: Toán, Lý, Anh ), Ban D (  nâng cao các môn: Toán, Văn, Anh ). Mỗi Ban đều có mô hình các lớp chọn. Học sinh của trường chủ yếu thuộc địa bàn các quận Ba đình, Tây hồ, Cầu giấy, Đống đa. Học sinh của trường nề nếp, nghiêm túc, ngoan và chăm học. Trong quá trình học tập tại trường, học sinh luôn có cơ hội để khẳng định năng lực học tập và các năng lực ngoại khóa, thuận lợi cho việc phát triển tư duy, nhân cách, sức khỏe và kỹ năng hội nhập. Nhà trường có những lớp học tiếng Anh do giáo viên Anh Quốc giảng dạy theo chương trình của Sở GD&ĐT Hà Nội qui định, dành cho những học sinh có nhu cầu tự nguyện đăng ký tham gia học tập.

Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, rộng rãi, hơn 10.000m2. Trường chia thành hai khu riêng biệt đó là các khu học tập và khu hoạt động. Khu học tập bao gồm các lớp học và các phòng thí nghiệm thực hành, phòng tin, phòng ngoại ngữ. 100% các lớp học đều được lắp đặt các phương tiện dạy học hiện đại. Khu hoạt động bao gồm các nhà giáo dục thể chất (1000m2), sân bóng đá (2000m2), sân bóng rổ (300m2). Khu hoạt động có thể đáp ứng cho 2000 học sinh hoạt động mà không ảnh hưởng đến khu học tập. 100% giáo viên của trường đều có khả năng ứng dụng CNTT vào trong dạy học.