Trường THPT Hồ Tùng Mậu

Trường THPT Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: 48 Bưởi, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Trường THPT DL Hồ Tùng Mậu được UBND thành phố Hà Nội thành lập theo quyết định số 2104/QĐ-UB tháng 05/1997. Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh dựa trên phương thức đào tạo tiên tiến và đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm.

Giáo trình linh hoạt, mô hình lớp học nhỏ và chú trọng giáo dục nhân cách học trò.
Giáo trình linh hoạt:
-  Tăng từ 40 – 50% thời lượng tiết học của các môn học tự chọn theo khả năng của học sinh.
-  Học sinh chủ động lựa chọn các khối thi Đại học ưa thích.
-  Rèn luyện kĩ năng hoạt động nhóm; học các môn thể thao tự chọn như bóng đá, bóng rổ, cầu lông ...

Mô hình lớp học nhỏ:
-  Bố trí từ 35-40 học sinh một lớp, qua đó giáo viên có đủ điều kiện quan tâm tới từng học sinh và học sinh có nhiều cơ hội để đóng góp xây dựng bài.

Giáo dục nhân cách học trò:
-  Xây dựng môi trường văn hoá mang tính giáo dục cao, giáo dục cho học sinh khả năng thích ứng tốt với cuộc sống năng động.
-  Rèn luyện tính độc lập, tự tin của học sinh với việc tổ chức tranh cử vào chức lớp trưở̉ng , bí thư chi đoàn và ban chấp hành Đoàn trườ̀ng.
-  Thắt chặt tình đoàn kết giữa các học sinh trong trường, trong lớp; tăng cường giao lưu với các trường bạn thông qua các cuộc thi trên truyền hình và các cuộc thi lớn do Thành Đoàn HN tổ chức.

Thành tích đạt được qua các cuộc thi: Giải ba cúp bóng đá các trường THPT Hà Nội 2003, giải nhì hội trại kỉ niệm 10 năm báo Hoa học trò, đoạt vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia, các giải cao trong kì thi học sinh giỏi Thành phố...

Một trong những thế mạnh của trường Hồ Tùng Mậu những năm qua là giữ mối liên lạc thông suốt giữa nhà trường và gia đình. Mọi hiện tượng của học sinh đều được thông báo thường xuyên để phụ huynh nắm rõ tình hình học tập, rèn luyện của con em mình và có biện pháp phối hợp giáo dục kịp thời . Ngoài ra, phụ huynh còn có thể liên lạc với văn phòng nhà trường để cập nhật tin tức về học sinh . Phẩm hạnh tốt của học sinh trường Hồ Tùng Mậu trong những năm qua là cơ sở để cha mẹ học sinh yên tâm gửi con vào mái trường này.