Thuế nhà đất

Gia đình tôi mới mua 1 căn hộ chung cư. Xin hỏi những thuế, lệ phí cần phải nộp.

Ngoài thuế TNCN và lệ phí trước bạ còn lệ phí nào nữa không. Xin hỏi cụ thể về mức tính, văn bản quy định cụ thể cho từng lệ phí đó. Ngoài ra, có phải nếu gia đình tôi muốn cần sổ mới tên vợ chồng tôi thì phải nộp thêm 5 triệu đồng? Nếu không thì chỉ là sổ bìa cũ và còn tên chủ mới chỉ ghi vào mục đính chính phải không?

Tôi xin trân trọng cảm ơn


Tư vấn về việc truy thu thuế nhà đất theo luật đất đai ?

Tư vấn về việc truy thu thuế nhà đất theo luật đất đai ? (11/01/2017)

Gia đình tôi có mua mảnh đất từ năm 2014 đã sang tên đổi chủ, nhưng gia đình chưa đăng ký tách riêng bìa để nộp thuế nhà đất, mà gia đình tôi nộp thuế nhà đất thông qua người bán, tức là tổng tiền nộp thuế không thay đổi.
Nhưng hôm nay sau khi nghe thông báo nộp thuế nhà đất tôi lên phường thì bị thông báo phạt 2 năm không nộp thuế cộng truy thu số tiền thuế chưa nộp. Thực chất chủ mảnh đất đã nộp cho tôi 2 năm đó nhưng vẫn để nguyên cả mảnh to, không tách ra hai nhà nộp riêng biệt( tiền không thay đổi) giờ mà nộp thì có phải thuế đất chồng thuế đất hay sao, chủ nhà nộp hộ cộng bị truy thu. Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!


Hướng dẫn kê khai, tính và nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp

Hướng dẫn kê khai, tính và nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp (14/07/2015)

Nhằm trợ giúp các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện việc kê khai, tính và nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp theo đúng quy định.