Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội (tên viết tắt là HiTech) là trường do các doanh nghiệp trong Tổng Công ty Thiết bị điện Việt Nam - Bộ Công Thương và các giáo viên, cán bộ công nhân viên các doanh nghiệp, các nhà khoa học, các nhà quản lý góp vốn thành lập, do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý.

Trường được sự cam kết hỗ trợ của các doanh nghiệp trong Tổng Công ty Thiết bị điện Việt Nam cho phép học sinh, sinh viên của Trường được thực tập, rèn luyện tay nghề trên các dây chuyền sản xuất (sản xuất động cơ điện, máy phát điện, máy biến thế, khí cụ điện, dây và cáp điện, đồng hồ đo điện, máy bơm,….) và các phòng nghiệp vụ như Thiết kế, Công nghệ, Kỹ thuật, Kế toán tài chính, Quản lý chất lượng, Tổ chức Hành chính, Quản lý phục vụ nhà hàng, khách sạn… và sẽ tiếp nhận các học sinh - sinh viên tốt nghiệp đạt kết quả cao trong học tập và phấn đấu tốt.

Hàng năm các doanh nghiệp còn trao trên 100 suất học bổng và các phần thưởng cho các học sinh - sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và các học sinh - sinh viên nghèo vượt khó. Năm học 2008 - 2009 bảy doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Thiết bị Điện đã ủng hộ 260 triệu đồng cho Quỹ học bổng của Trường.

Với mô hình nhà trường trong doanh nghiệp theo đúng định hướng đào tạo của nhà nước, năm học 2007 – 2008 Trường vinh dự được đón Phó Thủ tướng kiêm bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thịên Nhân về dự cắt băng khánh thành và khai giảng năm học. Trường Cao đẳng Công nghệ Hà nội có cơ sở vật chất hiện đại, có đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có kinh nghiệm, có môi trường học tập, rèn luyện tốt. Các điểm ưu việt nổi bật của trường là:

- Học sinh sinh viên học tập và rèn luyện tại trường: HS,SV thuộc diện gia đình chính sách, HS, SV có kết quả học tập, rèn luyện từ khá trở lên được cấp học bổng.
- Những HS, SV có kết quả học tập rèn luyện tốt có nhu cầu học liên thông lên bậc cao hơn được thi liên thông và học tập tại trường.
- Được thực tập trên các dây chuyền sản xuất hiện đại của các doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam.
- Những HS, SV có nhu cầu làm việc sẽ được các doanh nghiệp của Tổng công ty Thiết bị Điện Việt Nam ưu tiên tuyển chọn.

Sau gần 05 năm hoạt động quy mô nhà trường đã có trên 4.000 HS – SV. Gần 2000 học sinh - sinh viên các khóa Cao đẳng I và II, các khóa TCCN I, II, III sau khi tốt nghiệp ra trường hầu hết các em đã có việc làm phù hợp, hoặc đang theo học các bậc học cao hơn.