Bệnh viện Ngoại khoa Nguyễn Văn Thái

Địa chỉ: 40 Trường Chinh, Xuân Phú, TP. Huế

Cùng với chủ trương xã hội hóa y tế của Nhà nước, năm 1998 Bệnh viện Ngoại Khoa Nguyễn Văn Thái ra đời với quy mô 21 giường bệnh, trang bị đầy đủ các dịch vụ chuyên khoa, sử dụng những kỹ thuật y khoa tiên Với phương châm “Lấy người bệnh là trung tâm”, Bệnh viện Ngoại Khoa Nguyễn Văn Thái đã hiện thực hiện các cam kết chăm sóc sức khỏe cộng đồng với chất lượng và trách nhiệm cao nhất, thông qua công tác quản lý bệnh viện bởi GS.TS Nguyễn Văn Thái  đã qua nhiều năm là Trưởng khoa Ngoại tại Bệnh viện TW Huế và trên hết là tính hiệu quả trong điều trị. Để đạt được điều đó phải có một đội ngũ bác sĩ, có tay nghề cao, một đội ngũ điều dưỡng tận tâm với người bệnh, và các thiết bị y tế hiện đại tân tiến.

Sau 5 năm họat động sốn lượng bệnh nhân đến với bệnh viện ngày càng nhiều, và trước nhu cầu của xã hội với các điều trị đặc biệt, kỹ thuật cao. Bệnh viện Ngoại Khoa Nguyễn Văn Thái đã mạnh dạn đầu tư thêm trang thiết bị, tổ chức nguồn nhân sự để phát triển các chuyên khoa sâu, các khoa điều trị mới như đơn vị Chấn thương chỉnh hình,ư v.v…. Phẫu thuật nội soi là một xu hướng mới của ngành phẫu thuật hiện đại và cũng được xem là một trong những thế mạnh của bệnh viện. Đây là một kỹ thuật tiên tiến đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải được đào tạo kỹ thuật mổ nội soi và bên cạnh đó còn phải trang bị những thiết bị chuyên dùng.

Hiện nay nhiều bệnh nhân đã đến với Bệnh viện Ngoại Khoa Nguyễn Văn Thái để thực hiện các phẫu thuật nội soi như: phẩu thuật về xương, phẫu thuật cắt U đại tràng, phẫu thuật tán sỏi qua ngã nội soi bàng quang, phẫu thuật nội soi U xơ tiền liệt tuyến, phẫu thuật nội soi tai mũi họng, phẫu thuật nội soi u xơ tử cung và trong các bệnh lý phụ khoa khác v.v… trong đó có kỹ thuật điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mổ đường phía trước bụng không để lại di chứng sau phẩu thuật (mổ xong bị liệt toàn phần hay bán phần, không tái phát, …) do GS.TS Nguyễn Văn Thái thực hiện được các nhà chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá cao

Dù kỹ thuật cơ bản, hay kỹ thuật cao, các điều trị chỉ đạt được hiệu quả khi công tác chẩn đóan chính xác và kịp thời thông qua thăm khám cũng như các xét nghiệm cận lâm sàng.