Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế

Địa chỉ: Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế,

Bệnh viện Trung ương Huế được thành lập từ năm 1894, là một trong ba bệnh viện lớn nhất ở Việt Nam, là Trung tâm y tế chuyên sâu khu vực miền Trung-Tây nguyên. Là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, hạng đặc biệt (2009), có qui mô 2170 giường bệnh nội trú và 70 giường lưu, nhưng bệnh nhân thường xuyên là 2400-2900, thực hiện chức năng khám chữa bệnh cao nhất của khu vực miền Trung và Tây nguyên, là nơi đào tạo thực hành cho các cán bộ đại học, sau đại học, điều dưỡng...Bệnh viện hiện có hơn 2500 cán bộ viên chức, trong đó cán bộ đại học và sau đại học là 419, bao gồm 3 Thầy thuốc nhân dân, 36 Thầy thuốc ưu tú, 25 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và 224 Bác sĩ, Dược sĩ, CKI, CKII và Thạc sĩ. Ngoài ra còn có 152 cán bộ của Trường Đại học Y Khoa Huế làm việc tại Bệnh viện.

Bệnh viện Trung ương Huế có 63 Khoa Phòng gồm 40 khoa lâm sàng, 13 cận lâm sàng, 12 phòng chức năng và 06 Trung tâm: Trung tâm Huyết học Truyền máu, Trung Tâm Tim Mạch, Trung Tâm Đào Tạo, Trung tâm Ung bướu, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật tạo hình, Trung tâm Nhi khoa.

Trong giai đoạn vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận và triển khai nhiều dự án đã và đang phục vụ tích cực cho nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân tỉnh Thừa thiên - Huế và các tỉnh miền Trung, Tây nguyên, bao gồm: Trung tâm kỹ thuật cao (ODA - Nhật bản), Trung tâm Tim mạch với kỹ thuật và phương tiện hiện đại nhất Đông nam Á, Trung tâm Nhi (Atlantic Phylantrophy, Hoa kỳ), Khu nhà Hậu cần, Trung tâm đào tạo, Bệnh viện Quốc tế, Trung tâm Ung bướu...