Bệnh viện lão khoa trung ương

Địa chỉ: Số 1, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Ngày 13/11/2009 Viện Lão khoa Quốc gia đổi tên thành Bệnh viện Lão khoa Trung ương theo Quyết định số 4454/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Chỉ trong một thời gian ngắn kể từ khi tách ra khỏi Bệnh viện Bạch Mai, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế, bằng sự nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã có những bước phát triển vượt bậc, bước đầu đáp ứng được kỳ vọng của Nhà nước và nhu cầu của người dân về nhu cầu khám chữa bệnh cho người cao tuổi. Cơ cấu tổ chức dần được kiện toàn; cán bộ viên chức được tuyển dụng theo nhu cầu và được đào tạo, huấn luyện; cơ sở vật chất trang thiết bị từng bước được đầu tư, xây dựng. Các chỉ số hoạt động tăng hàng năm khoảng 30-40%, đến năm 2013 các chỉ số tăng khoảng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2006.

Nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện đại được ứng dụng có hiệu quả trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh như kỹ thuật sử dụng máy X-Quang kỹ thuật số, chụp cắt lớp vi tính CT Scanner, chụp MRI…kỹ thuật Laser tuyến tiền liệt phóng bên, Laser nội tĩnh mạch. Các kỹ thuật cao đã được áp dụng trong những năm qua đã góp phần chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả, cứu sống nhiều bệnh nhân hiểm nghèo, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện là cơ sở đào tạo cán bộ Trung học, Đại học và sau Đại học cho ngành y tế. Phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tiếp nhận nhiều khóa sinh viên đến thực tập tại Bệnh viện. Bệnh viện cũng đã tham gia đào tạo các lớp Bác sỹ nội trú, BSCKI, BSCKII, cao học và nghiên cứu sinh. Đạo tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho nhiều CBVC các bệnh viện, địa  phương trong cả nước, cũng như tiếp nhận nhiều sinh viên nước ngoài (Pháp, Mỹ, Anh, Nhật, Đức, Australia, Thụy Điển…) đến học tập tại bệnh viện Lão khoa Trung ương.