Trường THPT Phương Nam

Trường THPT Phương Nam

Địa chỉ: Lô 18 Đô Thị Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Trường THPT Phương Nam được thành lập ngày 04/06/1998 theo Quyết định số 2223/QĐ-UB của UBND Thành phố Hà Nội.

Trên khuôn viên rộng 16.500m2 trong khu Đô thị mới Định Công, Hoàng Mai trường THPT Phương Nam có hơn 120 phòng học đạt chuẩn về bàn ghế, ánh sáng … được trang bị điều hòa, có sân chơi rộng, sân bóng đá, vườn cây … cảnh quan sư phạm của trường luôn được đánh giá  xanh, sạch, đẹp.

Ngoài các phòng học văn hóa, nhà trường còn có các phòng chức năng: như phòng phần mềm (hỗ trợ các tiết dạy áp dụng công nghệ thông tin); phòng thực hành lý, hóa sinh; phòng tin học …

Thư viện nhà trường với trên 4000 đầu sách giáo khoa, sách tham khảo … máy tính kết nối internet cáp quang tốc độ cao phục vụ tra cứu thông tin, học tập.

thu vien truong thpt phuong nam

Khu vực nhà ăn, nhà bếp rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, thực phầm cung cấp cho học sinh đều được kiểm duyệt, kiểm tra y tế trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cán bộ quản lý đều là các Thầy cô công tác lâu năm trong ngành giáo dục có tuổi đời trên 50, tuổi nghề trên 20 năm, kinh nghiệm quản lý lâu năm luôn giúp cho trường có được những chiến lược giáo dục phù hợp với các thay đổi hiện nay của ngành GD.

Đội ngũ giáo viên là các thầy cô giáo có kinh nghiệm công tác trên 5 năm đứng lớp, có tuổi đời từ 28 đến 45, trình độ Đại học và trên Đại học, các thầy cô trình độ Thạc sĩ chiếm 30%.

Chương trình đào tạo: theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT có tăng tiết học cho các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh và học tăng cường thêm các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh.