Trường THCS Tân Định

Trường THCS Tân Định

Địa chỉ: 35 Nguyễn An Ninh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Những năm đầu của thập kỷ 70 là giai đoạn tiếp nối thời kỳ đầy biến động của lịch sử dân tộc với những đòi hỏi bức thiết về nhân tài, vật lực để phục vụ cho công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong hoàn cảnh đó, trường THCS Tân Định chính thức được thành lập từ năm 1971 với tên gọi ban đầu là trường cấp II Trương Định, do thầy Nguyễn Quang Ân làm Hiệu trưởng, Hiệu phó là thầy Trần Đình Hoan.

Năm 1972 Thủ đô Hà Nội phải gánh chịu những trận đánh phá ác liệt của đế quốc Mỹ, do đó, toàn bộ các trường học trên địa bàn phải đóng cửa, các thầy cô giáo và học sinh phải đi sơ tán. Trong hoàn cảnh khó khăn, thầy và trò trường cấp II Trương Định luôn sát cánh bên nhau, không ngừng nỗ lực phấn đấu dạy và học. Tháng 1/1973, ngôi trường cấp II Trương Định lại đón các thầy cô giáo và các em học sinh từ nơi sơ tán trở về tiếp tục học tập. Năm học 1975 - 1976, trường đổi tên thành trường cấp II Tân Định.

Năm học 1977 - 1978, trường lại tách thành hai cơ sở: cấp I, II Tân Định A và cấp I, II Tân Định B. Đến năm học 1979 - 1980, sát nhập hai cơ sở thành trường PTCS Tân Định. Từ tháng 7 năm 1995 đến nay, trường PTCS Tân Định tách cấp thành hai trường: Trung học cơ sở Tân Định  và Tiểu học Tân Định. Trải qua gần 40 năm xây dựng và trưởng thành, dù trường đã tách nhập nhiều lần để phù hợp với từng giai đoạn lịch sử, song cho đến nay, trường đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn, năng lực chuyên môn vững vàng, chất lượng học sinh ngày càng nâng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Tự hào và vinh dự, trường THCS Tân Định đã góp phần vào diện mạo đổi thay chung trong sự đi lên và phát triển của nền giáo dục địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Tự hào và vinh dự ấy luôn là lời nhắc nhở, động viên tập thể sư phạm trường THCS Tân Định phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục tồn tại, vượt qua khó khăn, tiếp tục đổi mới, sáng tạo để đạt được những thành công lớn hơn, vững chắc hơn trong tương lai.