Trường THCS Lê Lợi Hoàn Kiếm

Trường THCS Lê Lợi Hoàn Kiếm

Địa chỉ: 17 Nguyễn Thiện Thuật, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường THCS Lê Lợi - Hoàn Kiếm được thành lập từ năm 1975. Trước đây gọi là trường Nguyễn Huệ gồm cả học sinh cấp I và cấp II. Từ năm 1982 được tách riêng là trường THCS Lê Lợi.

Trong gần ba mươi năm xây dựng và trưởng thành, từ một ngôi trường nhỏ bé, nay trường đã được xây dựng khang trang với 18 phòng học và các phòng chức năng, bộ môn như phòng vi tính, thực hành, thí nghiệm, thể chất… đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Trường có hệ thống camera góp phần nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục toàn diện.

Với sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh và sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ giáo viên hết lòng vì sự nghiệp, trường từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Mặc dù điều kiện địa bàn thường phức tạp, có nhiều khó khăn nhưng trong nhiều năm qua thầy trò nhà trường đã liên tục phấn đấu đạt dạnh hiệu Trường Tiên Tiến- Liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố- Năm học 2006- 2007,  Trường đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Thiện Nhân gửi tặng tập thể CB- GV- HS trường THCS Lê Lợi. Điều đó từng bước khẳng định vị thế của trường- Xứng đáng là ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Năm học 2013- 2014 vừa qua, 100% các thầy cô giáo đều đạt GVDG cấp trường, 04 Cô giáo đạt giải hội thi GVDG cấp Quận. 100% các em học sinh được lên lớp, trong đó có hơn 80% học sinh khá giỏi, 02 học sinh đạt giải HS giỏi cấp Thành phố. Những thành tích đó là nguồn động viên Thầy trò nhà trường phấn đấu vươn lên không ngừng để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.