Trường THCS Hoàn Kiếm

Trường THCS Hoàn Kiếm

Địa chỉ: Số 2 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường THCS Hoàn Kiếm đã trải qua nhiều thập kỷ xây dựng và trưởng thành với bao thăng trầm, thuận lợi và khó khăn. Với bề dày truyền thống đi cùng với thời gian, năm tháng, nhà trường đã khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục.

Từ năm học 2010 – 2011, hai trường THCS Tân Trào – THCS Hoàn Kiếm sát nhập thành Trường THCS Hoàn Kiếm để ổn định về cơ sở vật chất cũng như công tác quản lý phù hợp với yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục – đào tạo. Trường tiếp nhận học sinh có hộ khẩu thường trú tại 2 phường Hàng Trống, Cửa Nam, và học sinh trái tuyến của các quận, phường khác. Địa điểm trường ngay sát Nhà thờ Chính tòa Hà Nội.

- Trường được UBND Quận quan tâm đầu tư cơ sở vật chất tương đối đầy đủ đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động của dạy và học của trường.
- Trường đã đầu tư cơ sở vật chất cho 6 lớp bán trú đảm bảo đủ điều kiện cho 235 học sinh lớp 6, 7 học 2 buổi/ngày.
- Đội ngũ giáo viên yêu nghề, nhiệt tình, ham học hỏi trong công tác giảng dạy.
- 100% giáo viên giảng dạy đạt trình độ chuẩn, trong đó có 45/55 giáo viên có trình độ trên chuẩn (tỉ lệ 81,9%), trong đó có 7 giáo viên có trình độ trên đại học. Hiện tại trường có 2 nhân viên, giáo viên đang theo học Đại học và sau đại học.
- Ban giám hiệu đoàn kết, gương mẫu, nhiệt tình, có trách nhiệm, chuyên môn và có kinh nghiệm trong công tác quản lý.
- Đội ngũ văn phòng, giáo vụ, y tế, lao động, bảo vệ cần cù, chịu khó, nghiệp vụ tốt.
- Học sinh có ý thức kỷ luật, nề nếp tốt. Các em ham học, yêu trường, lớp.