Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công An

Địa chỉ: 278 Đường Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an, địa chỉ số 278 - Đường Lương Thế Vinh – Q. Thanh Xuân –TP. Hà Nội là Bệnh viện đầu nghành vể YHCT trong hệ thống Y tế của lực lượng CAND, có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho cán bộ chiến sĩ trong lực lượng CAND, bệnh nhân bảo hiểm, tự nguyện.

Tiền thân là Phòng Chẩn trị Y học dân tộc, được thành lập ngày 28/6/1986 với 20 giường bệnh. Trong quá trình vừa xây dựng vừa phát triển, đến nay Bệnh viện YHCT đã có quy mô 400 giường điều trị nội trú với 20 khoa phòng, được trang bị các máy chẩn đoán hình ảnh và sinh hoá huyết học hiện đại (X-Quang tăng sáng truyền hình, siêu âm mầu 3 chiều, điện tim 6 cần, nội soi, laze phẫu thuật...) với đội ngũ thầy thuốc gồm các cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao như tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I, II; được đào tạo trong và ngoài nước. Với phương pháp đông tây y kết hợp, Bệnh viện đã điều trị được nhiều ca bệnh khó như: Bệnh lý hậu môn trực tràng, hiếm muộn, tiền liệt tuyến, viêm gan, zona thần kinh, viêm đa khớp, thoát vị đĩa đệm, phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, bệnh lý tiêu hoá...Trước nhu cầu thực tiễn đòi hỏi, Bệnh viện đang tiếp tục nghiên cứu điều trị hỗ trợ các bệnh như ung thư, rối loạn chuyển hoá, tim mạch, tiểu đường, goutte.

Ngoài công tác khám điều trị, Bệnh viện còn tham gia công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, kế thừa, là cơ sở thực tập cho sinh viên, học viên các trường: Học viện YDHCT, Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh, Trung cấp Y học cổ truyền Lê Hữu Trác và thực hiện công tác chỉ đạo tuyến cho Bệnh xá Công an nhân dân trong toàn quốc. Với phương châm “lấy bệnh nhân làm trung tâm, lấy hài lòng làm tiêu chuẩn”, Bệnh viện luôn sẵn sàng đón tiếp người bệnh vào khám và điều trị.