Tài chính Chứng khoán

Nhà đầu tư nên cẩn trọng với cổ phiếu địa ốc

Trong thời gian gần đây, hàng loạt mã cổ phiếu của các doanh nghiệp địa ốc tăng trần liên tục đã khiến nhiều nhà đầu tư đặt nghi vấn bị lái. Điều khó hiểu là nhiều công ty không có dự án hoặc làm ăn èo uột nhưng cổ phiếu vẫn tăng giá.


Nhiều 'ông lớn' bất động sản xuống sức

Nhiều 'ông lớn' bất động sản xuống sức (23/06/2017)

Trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường bất động sản, nhiều doanh nghiệp từng rất có thế lực trong ngành ngày càng khó khăn với kết quả kinh doanh giảm sút.


Thị trường bất động sản có thể bị tác động khi tăng lãi suất tiền gửi

Thị trường bất động sản có thể bị tác động khi tăng lãi suất tiền gửi (23/06/2017)

Đây là một trong những nhận định được CBRE Việt Nam đưa ra tại cuộc họp báo tổng quan về thị trường bất động sản quý I tổ chức vào chiều 27/3 tại Hà Nội.


Nhiều ngân hàng thương mại giảm lãi suất huy động

Nhiều ngân hàng thương mại giảm lãi suất huy động (23/06/2017)

Theo thông tin từ Ngân hàng nhà nước ngày 27/3, nhiều ngân hàng thương mại nhỏ đã đồng loạt giảm lãi suất tiền gửi VND biên độ từ 0,1-0,3%.


Ngân hàng thận trọng hơn khi rót vốn vào BĐS

Ngân hàng thận trọng hơn khi rót vốn vào BĐS (23/06/2017)

Tại một số khu vực, giá nhà đất có biểu hiện tăng nóng cục bộ. Những cảnh báo rủi ro lại được phát đi, đặc biệt trong lĩnh vực tín dụng bất động sản (BĐS).


Hợp đồng "giăng bẫy" khách hàng bất động sản, ngân hàng, y tế...

Hợp đồng "giăng bẫy" khách hàng bất động sản, ngân hàng, y tế... (23/06/2017)

Dư luận đang ồn ào về hợp đồng mẫu của Ngân hàng Vietcombank với những quy định 'làm khó' khách hàng. Thực tế, những lĩnh vực khác như bất động sản, bảo hiểm, y tế… cũng thường xuyên đẩy khó hoặc rủi ro về phía 'thượng đế'…


Cổ phiếu ngân hàng - nhà đất: Những trụ cột ngàn tỷ hồi sinh

Cổ phiếu ngân hàng - nhà đất: Những trụ cột ngàn tỷ hồi sinh (23/06/2017)

Gần đây, hàng loạt các cổ phiếu ngân hàng và bất động sản bất ngờ tăng mạnh trở lại, trở thành những trụ cột làm đổi màu thị trường chứng khoán.


Có nên thế chấp BĐS ở ngân hàng nước ngoài hay không?

Có nên thế chấp BĐS ở ngân hàng nước ngoài hay không? (23/06/2017)

Ông Cấn Văn Lực, chuyên gia ngân hàng cho rằng, việc đề xuất thế chấp quyền sử dụng đất ở ngân hàng nước ngoài có những mặt được và mặt chưa được. Điều quan trọng là nhu cầu thế chấp ở ngân hàng nước ngoài hiện chưa cao và quyền sử dụng đất liên quan đến chủ quyền quốc gia.